Thế Giới Pin
  Trang chủ   Tìm hiểu về Pin   Liên hệ   Download English
Nhập khẩu và phân phối chính thức Pin, Sạc, Đèn pin và các sản phẩm của ANSMANN - Đức ; DT: 04-37.23.6768 - 098323-2992
ANSMANN Pin sạc cao cấp
ANSMANN Bộ sạc Pin
ANSMANN Đèn pin
ANSMANN Pin ALKALINE
ANSMANN Bộ kiểm tra

Bạn sẽ làm gì khi pin yếu?

Tìm hiểu về pin
Hiệu suất của Pin mặt trời
Nhiều loại vật liệu khác nhau được thá»­ nghiệm cho pin mặt trời. Hai tiêu chuẩn, hiệu suất và giá cả được xem xét.

Hiệu suất là tỉ số của năng lượng Ä‘iện từ ánh sáng mặt trời. Vào buổi trÆ°a má»™t ngày trời trong, ánh mặt trời tỏa nhiệt khoảng 1000 W/m². trong Ä‘ó 10% hiệu suất của 1 module 1 m² cung cấp năng lượng khoảng 100 W. hiệu suất của pin mặt trời thay đổi từ 6% từ pin mặt trời làm từ silic tinh thể, và có thể lên đến 30% hay cao hÆ¡n nữa. Để sá»­ dụng pin có thẻ kết hợp nhiều module kết nối để nghiên cứu.

Có nhiều cách để nói đến giá cả của hệ thống tạo Ä‘iện, là tính toán cụ thể trên từng kilo Watt giờ (kWh). Hiệu suất của pin mặt trời kết hợp vá»›i sá»± bức xạ là 1 yếu tố quyết định trong giá thành. Nói chung hiệu suất của toàn hệ thống là yếu tố quan trọng để Ä‘ánh giá. Để tạo nên ứng dụng thá»±c sá»± của pin tích hợp năng lượng, Ä‘iện năng tạo nên nối vá»›i mạng lÆ°á»›i Ä‘iện sá»­ dụng bá»™ lÆ°u trữ; trong các phÆ°Æ¡ng tiện di chuyển, hệ thống ắc quy sá»­ dụng để lÆ°u trữ nguồn năng lượng được sinh ra không sá»­ dụng hết. Các pin năng lượng thÆ°Æ¡ng mại và hệ thống công nghệ có hiệu suất từ 5% đến 15%. Giá của Ä‘iện từ 0,6$/KWh (Trung Âu) xuống tá»›i 0.3$/KWh trong vùng có ánh mặt trời nhiều.

Cho tá»›i nay thì vật liệu chủ yếu cho pin mặt trời (và cho các thiết bị bán dẫn) là các silic tinh thể. Pin mặt trời từ tinh thể silic chia ra thành 3 loại:

    * Má»™t tinh thể hay Ä‘Æ¡n tinh thể module sản xuất dá»±a trên quá trình Czochralski. Đơn tinh thể loại này có hiệu suất tá»›i 16%. Chúng thường rất mắc tiền do được cắt từ các thỏi hình ống, các tấm Ä‘Æ¡n thể này có các mặt trống ở góc nối các module.
    * Đa tinh thể làm từ các thỏi Ä‘úc-Ä‘úc từ silic nung chảy cẩn thận được làm nguá»™i và làm rắn. Các pin này thường rẻ hÆ¡n các Ä‘Æ¡n tinh thể, tuy nhiên hiệu suất kém hÆ¡n. Tuy nhiên chúng có thể tạo thành các tấm vuông che phủ bề mặt nhiều hÆ¡n Ä‘Æ¡n tinh thể bù lại cho hiệu suất thấp của nó.
    * Dải silic tạo từ các miếng phim mỏng từ silic nóng chảy và có cấu trúc Ä‘a tinh thể, Loại này thường có hiệu suất thấp nhất, tuy nhiên loại này rẻ nhất trong các loại vì không cần phải cắt từ thỏi silicon. Các công nghệ trên là sản suất tấm, nói cách khác, các loại trên có Ä‘á»™ dày 300 μm tạo thành và xếp lại để tạo nên module.
 Vậy nên, trong tÆ°Æ¡ng lai gần, Pin mặt trời chÆ°a có hiệu suất cao so vá»›i sá»­ dụng các nguồn năng lượng khác.
 
Các tin khác
Những gì diễn ra khi ta sạc và xả Pin ?
Bên trong một viên Pin Laptop
Những chú ý để kéo dài tuổi thọ pin !
Pin là gì ??
IBM khuyến cáo khi dùng Pin Laptop
Các loại Pin thông dụng
Pin mặt trời
Cấu trúc Pin Thin film
Cấu tạo Pin Silver Oxide
Bên trong cell (Li-ion)
Dòng điện trong Pin được chạy như thế nào ?
Cách nối các Cell trong các khối Pin
Dung lượng và khả năng chịu tải của Pin
Tỷ giá ngoại tệ (bán ra)

 giuong sat gia re  giuong sat  giuong sat 2 tang giuong sat 3 tang giường sắt tại tphcmgocnhosinhvien nội thất nhân việtphế liệu quang tuấn behousevn duockhoasg