Thế Giới Pin
  Trang chủ   Tìm hiểu về Pin   Liên hệ   Download English
Nhập khẩu và phân phối chính thức Pin, Sạc, Đèn pin và các sản phẩm của ANSMANN - Đức ; DT: 04-37.23.6768 - 098323-2992
ANSMANN Pin sạc cao cấp
ANSMANN Bộ sạc Pin
ANSMANN Đèn pin
ANSMANN Pin ALKALINE
ANSMANN Bộ kiểm tra

Bạn sẽ làm gì khi pin yếu?

Tìm hiểu về pin
Bên trong một viên Pin Laptop
    Bạn Ä‘ang quan tâm tá»›i pin máy tính xách tay của  mình? Thế Giá»›i Pin xin chia sẻ vá»›i các bạn má»™t số thông tin cÆ¡ bản.
    Các bá»™ phận trong máy tính xách tay (Laptop) Ä‘a số đều không thể tháo rời má»™t cách Ä‘Æ¡n giản, nhÆ°ng bất kỳ chiếc laptop nào ta cÅ©ng có thể tháo rời pin của nó mà không cần đến tovit hay dụng cụ trợ giúp nào. Nếu chế tạo liền vào bên trong máy nhà sản xuất sẽ giảm được giá thành và tăng lợi nhuận. Vậy tại sao nhà sản xuất lại phải làm nhÆ° vậy?
Thứ nhất: - Vì laptop là má»™t chiếc máy vi tính, vậy nó sẽ có đầy đủ tật xấu của má»™t chiếc máy tính, Ä‘ó là hệ thống dá»… bị treo trong quá trình sá»­ dụng. Nếu không thể tháo rời pin ra, chúng ta sẽ không thể khởi Ä‘á»™ng lại được máy, nhÆ° vậy sẽ phải đợi cho đến khi hết pin máy tá»± tắt vì lúc này ngay cả phím nguồn cÅ©ng ko hoạt Ä‘á»™ng.
Thứ hai: - Các bá»™ phận trong máy tính nhÆ° màn hình, HDD, RAM.... nếu không có lá»—i thì có thể hoạt Ä‘á»™ng nhiều năm mà không phải thay thế. NhÆ°ng Pin thì đến nay công nghệ vẫn chỉ có thể duy trì được thời gian hoạt Ä‘á»™ng theo máy là 1 đến 2 năm... sau thời gian này, Ä‘a số các pin sẽ hỏng hoặc có thời gian lÆ°u Ä‘iện rất ngắn.
CÅ©ng có rất nhiều khách hàng Ä‘ã hỏi chúng tôi là bên trong pin có gì ? Pin hỏng thì hỏng bá»™ phận nào?  Có cách nào khắc phục được hiện tượng chai pin không?  Chúng ta hãy nhìn nhận quá trình này má»™t cách thá»±c tế.

 NhÆ° hình trên, chúng ta thấy bên trong má»™t viên Pin máy tính xách tay SONY BPS2 chủ yếu có hai phần:
1 - Mạch Ä‘iện: Đây là phần rất quan trọng chứa các thông tin (ROM) giúp cho máy tính có thể nhận dạng chính xác loại Pin phù hợp. Ở Ä‘ây cÅ©ng là nÆ¡i chứa các mạch bảo vệ, mạch sạc các cầu chì  và đầu giắc tiếp xúc vá»›i máy tính. Các thế hệ pin má»›i đều có phần ROM ghi lại trạng thái thá»±c của pin nhÆ°  ngày sản xuất, dung lượng tối Ä‘a; dung lượng hiện tại; số lần tái sá»­ dụng... những thông tin này người sá»­ dụng không thể thay đổi hay xóa bỏ (reset) bằng máy tính thông thường.
2 - Các Cell: Tùy từng loại mà ta có 4 - 6 hoặc 8 cells. Các viên Pin dung lượng lá»›n có thể có 12 cell hoặc hÆ¡n nữa. Các cell phổ biến hiện nay là cell tròn, có dung lượng 2200mAh; 2400mAh; 2600mAh. Cell vuông có dung lượng nhỏ hÆ¡n và thường dùng trong các máy mỏng, nhẹ nhÆ° IBM X30; Dell C400 .... (cấu trúc bên trong của cell) Quá trình sá»­ dụng pin sẽ làm cho các hoạt chất trong pin kém dần Ä‘i, hiện tượng này khá giống hiện tượng yếu dần Ä‘i của Acquy xe máy. Và cuối cùng việc không thể duy trì máy tính ở thời gian cần thiết, chúng ta cần thay thế má»™t viên pin má»›i.
  
   Việc phá vỏ pin và thay  cells cÅ©ng nhÆ° reset  ROM được nhà máy khuyến cáo là không nên. Công việc này sẽ phá vỡ phần bảo vệ bằng nhá»±a vốn được gắn chắc chắn của Pin. Quá trình lắp cell thay thế không thể làm chính xác nhÆ° trong các dây chuyền sản xuất  và mạch Ä‘iện được hàn lại dẫn đến rất dá»… gây nguy hiểm cho máy tính và khả năng cháy nổ rất cao. Ngay cả trong những Ä‘iều kiện nhÆ° tại các nhà máy lá»›n, quá trình sản xuất pin vẫn còn có nguy cÆ¡ cháy nổ. Chúng tôi tin rằng quý khách sẽ có lá»±a chọn Ä‘úng đắn khi cần thay pin.
 
Các tin khác
Những gì diễn ra khi ta sạc và xả Pin ?
Những chú ý để kéo dài tuổi thọ pin !
Pin là gì ??
IBM khuyến cáo khi dùng Pin Laptop
Các loại Pin thông dụng
Hiệu suất của Pin mặt trời
Pin mặt trời
Cấu trúc Pin Thin film
Cấu tạo Pin Silver Oxide
Bên trong cell (Li-ion)
Dòng điện trong Pin được chạy như thế nào ?
Cách nối các Cell trong các khối Pin
Dung lượng và khả năng chịu tải của Pin
Tỷ giá ngoại tệ (bán ra)

 giuong sat gia re  giuong sat  giuong sat 2 tang giuong sat 3 tang giường sắt tại tphcmgocnhosinhvien nội thất nhân việtphế liệu quang tuấn behousevn duockhoasg