Thế Giới Pin
  Trang chủ   Tìm hiểu về Pin   Liên hệ   Download English
Nhập khẩu và phân phối chính thức Pin, Sạc, Đèn pin và các sản phẩm của ANSMANN - Đức ; DT: 04-37.23.6768 - 098323-2992
ANSMANN Pin sạc cao cấp
ANSMANN Bộ sạc Pin
ANSMANN Đèn pin
ANSMANN Pin ALKALINE
ANSMANN Bộ kiểm tra
Tìm hiểu về pin

Bạn sẽ làm gì khi pin yếu?

Tin tức
 
Sự thực về công nghệ Pin nhiên liệu Hydro
Giá xăng tăng vọt và mong Æ°á»›c ngày càng mạnh muốn được Ä‘á»™c lập về mặt năng lượng Ä‘ã khiến Quốc há»™i Hoa Kỳ chú ý trở  lại đến những nguồn năng lượng thay thế

Pin nhiên liệu

Để cung cấp nhiên liệu cho xe cá»™ mà không tùy thuá»™c vào các loại nhiên liệu hóa thạch, má»™t trong những nguồn năng lượng có thể được chọn lá»±a là pin nhiên liệu hydro. NhÆ°ng công nghệ này vẫn còn trong giai Ä‘oạn phôi thai, và vẫn còn có những trở ngại Ä‘áng kể phải khắc phục trÆ°á»›c khi hydro có thể được dùng để chạy xe ôtô..

Tại má»™t cuá»™c Ä‘iều trần của Quốc há»™i Hoa Kỳ má»›i Ä‘ây, các nhà làm luật rất sốt ruá»™t muốn được biết Ä‘ã có má»™t giải pháp nào má»›i lạ cho nhu cầu năng lượng của Hoa Kỳ ló dạng ở chân trời hay chÆ°a.  Dân biểu Bob Inglis của tiểu bang South Carolina, má»™t ủy viên của Ủy ban  Khoa học Hạ viện, xem pin nhiên liệu hydro là má»™t nguồn năng lượng thay thế có nhiều hứa hẹn. Dân biểu Inglis nói:

“Việc chuyển sang má»™t nền kinh tế sá»­ dụng hydro làm nguồn năng lượng là má»™t giải pháp đầy hứa hẹn ở nhiều cấp bậc. Trong suốt quá trình chuyển đổi, không khí sẽ trở nên trong sạch hÆ¡n, áp lá»±c dầu lá»­a của Trung Đông sẽ chấm dứt, các nhà kinh doanh sẽ hái ra tiền và thuê mÆ°á»›n nhân công, và chúng ta sẽ giành được Ä‘á»™c lập về năng lượng.”

Pin nhiên liêu hydro là má»™t khái niệm Ä‘Æ¡n giản. Khi hydro kết hợp vá»›i oxy, nó tạo ra năng lượng và nÆ°á»›c. Năng lượng này có thể được khai thác trong má»™t buồng khí, hay trong pin nhiên liệu, để chạy xe hÆ¡i, còn phần nÆ°á»›c thì được thải ra nhÆ° má»™t phó sản vô hại. Sẽ không có nạn ô nhiá»…m, không có các chất khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Và hay hÆ¡n cả, là không giống nhÆ° xăng, hydro là chất liệu có nhiều nhất trong vÅ© trụ.

Được chính quyền Tổng thống Bush và chính phủ các nÆ°á»›c khác khuyến khích, công cuá»™c nghiên cứu về công nghệ pin nhiên liệu hydro Ä‘ang được đẩy mạnh. Ông Mark Chernoby, phó chủ tịch đặc trách ngành kỹ thuật chế tạo xe tiên tiến của công ty xe hÆ¡i Daimler-Chrysler, cho biết nhÆ° sau:

“Chúng tôi rất quyết tâm chuyển sang  chế tạo má»™t kiểu xe chạy bằng pin niên liệu H-2,  tức là hydro, rồi sau Ä‘ó sẽ xây dá»±ng các cấu trúc hạ tầng và nền kinh tế để cùng làm việc vá»›i nhau, không có khí thải, tiêu thụ ít năng lượng, và cuối cùng là thá»±c hiện tá»± túc về năng lượng.”

Công ty Daimler-Chrysler tuyên bố hy vọng sẽ bắt đầu cung cấp xe ôtô chạy bằng hydro cho công chúng trong vòng từ  10 đến 15 năm tá»›i.

NhÆ°ng không ai tiên Ä‘oán bÆ°á»›c chuyển đổi từ việc dùng xăng sang dùng má»™t loại nhiên liệu khác sẽ diá»…n ra má»™t cách dá»… dàng. Má»™t lý do là trÆ°á»›c hết phải thu thập má»™t khối lượng hydro khổng lồ. Trong thiên nhiên, hầu nhÆ° hydro luôn luôn được tìm thấy trong các phân tá»­ cùng vá»›i các nguyên tố khác. Phá vỡ các phân tá»­ này để rút ra hydro tinh Ä‘òi hỏi phải có năng lượng. Ví dụ nhÆ° dùng má»™t dòng Ä‘iện để tách má»™t phân tá»­  nÆ°á»›c ra thành hydro và oxy, thá»±c chất Ä‘ây là sá»± đảo ngược tiến trình diá»…n ra bên trong 1 pin nhiên liệu hydro.

Nhà nghiên cứu George Crabtree thuá»™c Phòng Thí nghiệm Quốc gia Argonne ở gần Chicago nói rằng phÆ°Æ¡ng tiện thông thường nhất để sản xuất ra hydro hiện nay là dùng khí đốt, và dÄ© nhiên Ä‘ây không phải là má»™t giải pháp lý tưởng. Ông  Crabtree nói:  

“PhÆ°Æ¡ng pháp sản xuất này Ä‘Æ¡n giản là sá»± hoán đổi tình trạng phụ thuá»™c vào dầu lá»­a của nÆ°á»›c ngoài vá»›i tình trạng phụ thuá»™c vào khí đốt của nÆ°á»›c ngoài. Nó không giúp giảm bá»›t việc sản xuất ra các chất gây ô nhiá»…m môi trường hay các loại khí gây hiệu  ứng nhà kính.”

Những khó khăn không dừng lại ở Ä‘ó. Còn có vấn đề làm sao để chứa hydro má»™t cách an toàn và gọn ghẽ trong các xe ôtô, vì hydro là má»™t chất rất dá»… bắt lá»­a Ä‘ã bị cho là nguyên nhân làm cháy khinh khí cầu  Hindenburg khổng lồ năm 1937.  Sau Ä‘ây vẫn là lời của nhà nghiên cứu Crabtree:

“Để có đủ hydro cho má»™t xe ôtô chạy được khoảng 500 kilomét mà không phải thu hẹp chá»— ngồi cho hành khách và chá»— chứa hành lý, chúng ta phải chứa hydro ở mật Ä‘á»™ cao nhÆ°ng có tốc Ä‘á»™ nhả khí nhanh. Từ thập niên 1970 tá»›i nay Ä‘ã có trên 2 ngàn hợp chất hydro Ä‘ã được xem xét về khả năng chứa hydro của chúng. NhÆ°ng người ta chÆ°a tìm được má»™t hợp chất nào Ä‘áp ứng được những yêu cầu về hàm lượng hydro.”

Nhiều hãng chế tạo xe hÆ¡i Ä‘ã sản xuất được má»™t số kiểu xe thá»­ nghiệm chạy bằng hydro, vá»›i phí tổn  khoảng 1 triệu Ä‘ôla má»™t chiếc. Ông John Haywood, giám đốc phòng thá»­ nghiệm xe ôtô  của Viện Công nghệ Massachusetts, nói rằng còn phải mất nhiều thập niên nữa trÆ°á»›c khi các pin nhiên liệu hydro trở thành có hiệu quả nhÆ°  má»™t nguồn năng lượng khả dÄ© thay thế được các loại nhiên liệu hóa thạch hiện nay. Sau Ä‘ây là lời ông Haywood:

“Trong vòng 10 hay 15 năm nữa, sẽ có má»™t Ä‘oàn xe thá»­ nghiệm, tức là những kiểu xe nguyên mẫu thể hiện khả năng của những công nghệ Ä‘ang được phát triển.  NhÆ°ng phí tổn sản xuất những chiếc xe này sẽ vẫn cao hÆ¡n khá nhiều so vá»›i những chiếc xe thông thường. Theo những Æ°á»›c tính của chúng tôi thì phải còn chờ ít ra là 40 hay 50 năm nữa chúng ta má»›i có thể nhìn thấy hydro và pin nhiên liệu có tác Ä‘á»™ng Ä‘áng kể đối vá»›i mức tiêu thụ năng lượng trong ngành vận tải.”

Thời gian chờ đợi từ 40 đến 50 năm không có gì hấp đẫn đối vá»›i các nhà làm luật Ä‘ang nóng lòng tìm kiếm má»™t giải pháp cho những thách thức về mặt năng lượng đối vá»›i Hoa Kỳ hiện nay.  Dân biểu Bob Inglis gợi ý rằng Tổng thống Bush nên Ä‘Æ°a ra má»™t lời kêu gọi về việc phát triển công nghệ hydro tÆ°Æ¡ng tá»± nhÆ° lời kêu gọi của Tổng thống Kennedy năm 1961 về việc Ä‘Æ°a  người lên Mặt Trăng trÆ°á»›c cuối thập niên Ä‘ó. Nhà nghiên cứu George Crabtree của Phòng thí nghiệm Quốc gia Argonne trả lời Dân biểu Inglis má»™t cách thận trọng nhÆ° sau:

“Theo tôi nghÄ© thì có má»™t sá»± khác biệt vá»›i chÆ°Æ¡ng trình Apollo. Thời Ä‘ó, Tổng thống Kennedy có thể nói, “Nào, chúng ta hãy làm việc này Ä‘i,” và ông ra lệnh cho CÆ¡ quan Không gian Hoa Kỳ-tức NASA, làm nhÆ° thế.  Mọi việc được phối hợp má»™t cách rất nhịp nhàng. Trong trường hợp năng lượng, xe ôtô và hydro, chính nền kinh tế phải tạo Ä‘á»™ng lá»±c thúc đẩy việc thá»±c hiện công tác này. Đây là má»™t hệ thống phức tạp, liên quan đến rất nhiều người tÆ°Æ¡ng tác vá»›i nhau và có những quyết định Ä‘á»™c lập. Vì vậy, quý vị không có được sá»± chỉ đạo từ cấp cao nhất. Cho nên, theo tôi nghÄ© thì Ä‘iều mà chính phủ có thể làm là cung cấp những khuyến khích vật chất để thúc đẩy hoạt Ä‘á»™ng này.”   

Ngoài những bÆ°á»›c nhảy vọt vÄ© đại về mặt công nghệ, việc xây dá»±ng má»™t nền kinh tế dá»±a trên nhiên liệu hydro có thể sẽ Ä‘òi hỏi việc cải cách toàn bá»™ các cấu trúc hạ tầng của Hoa Kỳ và thế giá»›i. Vậy mà những người cổ vÅ© cho việc sá»­ dụng nhiên liệu hydro dường nhÆ° không hề nản chí. Họ nêu lên tinh thần tiên phong khai phá của nhân loại và quả quyết rằng những trở ngại có vẽ không thể vượt qua được hôm nay có thể khắc phục được ngày mai. Ngay cả những người hoài nghi cÅ©ng thừa nhận rằng mức tiêu thụ dầu lá»­a hiện nay không thể kéo dài mãi được, và cuối cùng người ta sẽ phải lá»±a chọn má»™t giải pháp thay thế cho những chiếc xe chạy bằng xăng hiện nay.

Theo VOICE OF AMERICA

 
Các tin khác
Hướng dẫn sử dụng bộ sạc POWERLINE 4 PRO
Xác định chính xác dung lượng pin sạc AA và AAA
Bộ sạc đa năng Vario
Pin sạc cao cấp, Bộ sạc thông minh, đèn LED siêu sáng !
Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản bộ sạc (Adapter).
Pin SONY BPS24 lỗi không sạc
Thay cell Pin Dell V13 !
Xác định chính xác dung lượng pin !
Thế Giới Pin khuyễn mãi và mở thêm dịch vụ mới !
Công nghệ pin mới - Siêu mát
Sạc đa năng kèm đèn pin siêu sáng cho điện thoại
Tăng tốc độ sạc pin gấp 10 lần
Pin laptop gấp đôi tuổi thọ !
Pin laptop đa năng !
Kéo dài tuổi thọ cho pin Laptop Lenovo
Sạc pin di động bằng nước sôi
Pin siêu bền cho laptop
Sạc pin bằng năng lượng âm thanh
Ắc quy sạc lại bằng nước
Sử dụng pin tối ưu cho laptop.
Tại sao Pin chết !
Pin hybrid với dung lượng gấp đôi, sạc chỉ trong vài giây
NEC phát triển pin ORB mỏng dẻo sạc nhanh dưới 30 phút
Pin BPS9-BPS10 không cần đĩa cài đặt
Pin Li-ion sẽ tăng giá trong quý 2- 2010
Pin tiền sử.
Pin siêu mỏng !
Tăng dung lượng Pin Li-ion 10 lần nhờ không khí (05-2009)
Sạc pin trong vòng vài phút
Pin mặt trời bằng chất dẻo
Công nghệ pin sạc 90% trong 10 phút của Toshiba
Sáng kiến làm tăng dung lượng Pin Lithium
Pin dung lượng cao cho Laptop
Bộ sạc dùng năng lượng mặt trời 05/05/08
Pin OEM !
Pin cho máy Apple
Pin Lenovo 3000 N100 (20/10/07)
Sạc Pin bằng năng lượng mặt trời (4/6/07)
Pin mặt trời trong cuộc sống (18/3/07)
Pin thin-film ra đời (11-9-06)
Pin nhiên liệu Hàn Quốc ''nuôi'' laptop trong 1 tháng (27-12-06)
Sony tiến hành thu hồi pin trên toàn thế giới (30/9/2006)
Pin nhiên liệu thử nghiệm đạt thời lượng 10 giờ
Kéo dài thời lượng dùng pin cho máy tính xách tay
Sạc đa năng dành cho mọi loại điện thoại di động (24/7/2006)
HP ra mắt laptop có thời gian hoạt động tăng gấp 3
Sanyo giới thiệu pin có thể xạc lại 1.000 lần
Công nghệ nano biến cơ thể người thành pin
Pin nhiên liệu cho laptop sắp xuất hiện trên thị trường
Lỗi USB 2.0 làm tiêu hao pin trong notebook
HP thu hồi 15.700 pin máy tính xách tay
Tỷ giá ngoại tệ (bán ra)

 giuong sat gia re  giuong sat  giuong sat 2 tang giuong sat 3 tang giường sắt tại tphcmgocnhosinhvien nội thất nhân việtphế liệu quang tuấn behousevn duockhoasg