Thế Giới Pin
  Trang chủ   Tìm hiểu về Pin   Liên hệ   Download English
Nhập khẩu và phân phối chính thức Pin, Sạc, Đèn pin và các sản phẩm của ANSMANN - Đức ; DT: 04-37.23.6768 - 098323-2992
ANSMANN Pin sạc cao cấp
ANSMANN Bộ sạc Pin
ANSMANN Đèn pin
ANSMANN Pin ALKALINE
ANSMANN Bộ kiểm tra
Tìm hiểu về pin

Bạn sẽ làm gì khi pin yếu?

Tin tức
 
Kéo dài thời lượng dùng pin cho máy tính xách tay
Rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến dung lượng pin
(Rockwellcolins)

 mà máy tính xách tay có thể cung cấp trÆ°á»›c khi phải sạc lại. Những nhân tố này bao gồm các ứng dụng Ä‘ang chạy và Ä‘á»™ sáng màn hình...

Theo kết quả MobileMark 2002 (má»™t chuẩn Ä‘o thời lượng pin) thì năng lượng hiển thị – năng lượng dùng để hiển thị hình ảnh trên màn hình máy tính xách tay, các bá»™ phận khác trong máy tính - năng lượng do các bá»™ phận Ä‘iện tá»­ khác trong máy tiêu thụ nhÆ° chipset logic lõi và bá»™ nhá»› tác Ä‘á»™ng chủ yếu đến thời gian sá»­ dụng của pin.

Bá»™ xá»­ lý đứng ở mức thứ 3 trong kết quả MobileMark 2002 do các ứng dụng Ä‘iển hình cho công việc không yêu cầu năng lá»±c tính toán mạnh mẽ. Bá»™ xá»­ lý di Ä‘á»™ng trong các máy tính xách tay hiện nay thường chỉ tiêu thụ từ 5-8% tổng mức Ä‘iện hệ thống khi chạy các ứng dụng công việc phổ thông.

Giảm mức tiêu thụ Ä‘iện hiển thị

Hệ thống hiển thị tạo hình ảnh thấy được trên màn hình máy tính xách tay. Bá»™ phận Ä‘Æ¡n lẻ tiêu thụ Ä‘iện mạnh nhất và cÅ©ng là bá»™ phận quản lý Ä‘á»™ sáng tối trong hệ thống hiển thị là Ä‘èn hình. Đèn hình càng sáng, hệ thống hiển thị càng dùng nhiều Ä‘iện và làm giảm thời lượng dùng pin.

Do thiết lập Ä‘á»™ sáng có tác Ä‘á»™ng khá mạnh tá»›i thời lượng dùng pin, hầu hết các máy tính xách tay đều được cấu hình tá»± Ä‘á»™ng giảm Ä‘á»™ sáng màn hình khi không dùng nguồn Ä‘iện và tăng Ä‘á»™ sáng lên khi máy được cắm vào ổ Ä‘iện. Để tiết kiệm Ä‘iện hÆ¡n nữa, người dùng có thể tá»± Ä‘iều chỉnh Ä‘á»™ sáng màn hình bằng phím Fn trên bàn phím máy tính.

Bên cạnh việc Ä‘iều chỉnh Ä‘á»™ sáng màn hình, người sá»­ dụng có thể áp dụng các biện pháp khác để tăng thời gian dùng pin ví dụ nhÆ° bật chức năng quản lý nguồn Ä‘iện của hệ Ä‘iều hành Windows và các thiết bị.

Kích hoạt tính năng của hệ Ä‘iều hành Microsoft Window

Các thiết lập của hệ Ä‘iều hành Microsoft Window có ảnh hưởng Ä‘áng kể đến thời lượng dùng pin. Các hệ Ä‘iều hành Windows hiện có khả năng tăng thời gian dùng pin thông qua cân bằng nguồn Ä‘iện tiêu thụ vá»›i hiệu năng nhờ chức năng Power Schemes. Người dùng có thể tìm thấy chức năng này trong Control Panel/Power Options. Để có thời gian dùng pin lâu nhất, hãy chọn chế Ä‘á»™ Portable/Laptop hoặc Max Battery, theo Ä‘ó máy sẽ tiết kiệm Ä‘iện bằng cách tắt các thiết bị nhÆ° màn hình và ổ cứng trong trạng thái không tải, và Ä‘iều chỉnh nguồn Ä‘iện của bá»™ xá»­ lý. Chế Ä‘á»™ Portable/Laptop chủ Ä‘á»™ng Ä‘iều chỉnh nguồn Ä‘iện bá»™ xá»­ lý và hiệu năng dá»±a trên yêu cầu xá»­ lý của các ứng dụng chạy trên máy. Khi yêu cầu xá»­ lý thấp, bá»™ xá»­ lý được thiết lập chạy trong trạng thái nguồn và hiệu năng thấp. Khi yêu cầu năng lá»±c xá»­ lý cao, bá»™ xá»­ lý chạy ở mức nguồn Ä‘iện mạnh hÆ¡n và hiệu năng sẽ nâng lên mức tối Ä‘a. Trái lại, chế Ä‘á»™ Max Battery hoạt Ä‘á»™ng dá»±a trên cÆ¡ chế buá»™c bá»™ xá»­ lý chạy ở mức hiệu năng tối thiểu cho tá»›i khi nguồn pin cạn. Theo Ä‘ó, chế Ä‘á»™ quản lý nguồn sẽ tăng các khoảng nghỉ hoạt Ä‘á»™ng của bá»™ xá»­ lý, và hÆ¡n nữa là giá»›i hạn năng lá»±c xá»­ lý của bá»™ xá»­ lý khi nguồn pin bắt đầu cạn. Cách này có thể làm tăng thời lượng dùng pin nhÆ°ng sẽ làm hiệu năng giảm Ä‘i Ä‘áng kể. Hoàn toàn trái ngược vá»›i các chế Ä‘á»™ quản lý nguồn trên là Always On. Không có má»™t kỹ thuật tiết kiệm Ä‘iện nào được dùng trong chế Ä‘á»™ này và nó được thiết kế giúp đạt năng lá»±c xá»­ lý cao nhất nhÆ°ng cÅ©ng có thời gian dùng pin ngắn nhất.

Hệ Ä‘iều hành Window thông dụng cÅ©ng cho phép người dùng vô hiệu hóa má»™t số thiết bị phần cứng nhất định không dùng đến khi máy chạy bằng Ä‘iện pin. Để thá»±c hiện việc này trong Windows, người dùng truy cập vào Device Manager thông qua biểu tượng System trong Control Panel. Ví dụ, người dùng có thể thiết lập để máy tính tạm vô hiệu mạch Ä‘iều khiển mạng cục bá»™ Ethernet 10/100/1000 khi chạy bằng pin. Hoặc cÅ©ng có thể thi hành quy trình trên khi máy chạy bằng pin và theo Ä‘ó, thiết bị sẽ tá»± Ä‘á»™ng bị vô hiệu trong các lần chạy bằng Ä‘iện pin kế tiếp.

Kích hoạt chức năng quản lý nguồn Ä‘iện trên thiết bị

Má»™t số thiết bị hệ thống có khả năng quản lý nguồn Ä‘iện tích hợp sẵn. Má»™t ví dụ tốt là thiết bị kết nối mạng LAN không dây. Thiết bị này có thể dùng má»™t lượng Ä‘iện khá lá»›n bởi nó phải duy trì má»™t lÆ°u lượng dữ liệu tối thiểu giữa máy tính xách tay và Ä‘iểm truy cập gần nhất trong suốt thời gian kết nối. Tính năng quản lý nguồn Ä‘iện tích hợp trong các thiết bị kết nối mạng LAN không dây có thể được kích hoạt nhằm giúp cho phần mềm quản lý nguồn Ä‘iện của máy tính giảm mức tiêu hao Ä‘iện của các thiết bị Ä‘ó. Người dùng có thể bật tính năng này trong chÆ°Æ¡ng trình Ä‘iều khiển thiết bị không dây được cài đặt sẵn trên máy.

Các phÆ°Æ¡ng pháp bổ sung

Có nhiều phÆ°Æ¡ng pháp bổ sung khác người dùng có thể áp dụng để tăng tối Ä‘a thời lượng sá»­ dụng pin. Nếu khả thi, hãy tắt âm thanh khi máy chạy pin. Mức tiêu hao Ä‘iện cho âm thanh rất khác nhau tùy theo máy, nhÆ°ng cÅ©ng có thể có má»™t tác Ä‘á»™ng Ä‘áng kể tá»›i thời lượng dùng pin. Bên cạnh Ä‘ó, hãy lắp thêm bá»™ pin thứ hai hÆ¡n là má»™t ổ Ä‘Ä©a quang vào khoang  ổ di Ä‘á»™ng. Cách này không chỉ kéo dài thời lượng dùng pin mà còn giảm Ä‘i Ä‘áng kể lượng Ä‘iện do ổ Ä‘Ä©a quang tiêu thụ. Các chÆ°Æ¡ng trình chạy trên Ä‘Ä©a CD/DVD nên được chép sang và chạy trên Ä‘Ä©a cứng bởi ổ cứng tiêu thụ ít Ä‘iện hÆ¡n so vá»›i ổ Ä‘Ä©a quang. Cuối cùng, má»™t bÆ°á»›c dá»… bị bỏ sót là đảm bảo rằng máy của bạn có dung lượng bá»™ nhá»› tÆ°Æ¡ng xứng. Nếu máy tính không có đủ bá»™ nhá»› để chạy hệ Ä‘iều hành và các ứng dụng, nó sẽ sá»­ dụng ổ cứng làm không gian thá»±c hiện quá trình gọi là “paging”. Quá trình này tăng cường mức hoạt Ä‘á»™ng của ổ cứng. Việc đọc và ghi dữ liệu trên ổ cứng chứ không phải từ bá»™ nhá»› của máy sẽ tiêu thụ nhiều Ä‘iện hÆ¡n. 

(Theo vnexpress)

 
Các tin khác
Hướng dẫn sử dụng bộ sạc POWERLINE 4 PRO
Xác định chính xác dung lượng pin sạc AA và AAA
Bộ sạc đa năng Vario
Pin sạc cao cấp, Bộ sạc thông minh, đèn LED siêu sáng !
Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản bộ sạc (Adapter).
Pin SONY BPS24 lỗi không sạc
Thay cell Pin Dell V13 !
Xác định chính xác dung lượng pin !
Thế Giới Pin khuyễn mãi và mở thêm dịch vụ mới !
Công nghệ pin mới - Siêu mát
Sạc đa năng kèm đèn pin siêu sáng cho điện thoại
Tăng tốc độ sạc pin gấp 10 lần
Pin laptop gấp đôi tuổi thọ !
Pin laptop đa năng !
Kéo dài tuổi thọ cho pin Laptop Lenovo
Sạc pin di động bằng nước sôi
Pin siêu bền cho laptop
Sạc pin bằng năng lượng âm thanh
Ắc quy sạc lại bằng nước
Sử dụng pin tối ưu cho laptop.
Tại sao Pin chết !
Pin hybrid với dung lượng gấp đôi, sạc chỉ trong vài giây
NEC phát triển pin ORB mỏng dẻo sạc nhanh dưới 30 phút
Pin BPS9-BPS10 không cần đĩa cài đặt
Pin Li-ion sẽ tăng giá trong quý 2- 2010
Pin tiền sử.
Pin siêu mỏng !
Tăng dung lượng Pin Li-ion 10 lần nhờ không khí (05-2009)
Sạc pin trong vòng vài phút
Pin mặt trời bằng chất dẻo
Công nghệ pin sạc 90% trong 10 phút của Toshiba
Sáng kiến làm tăng dung lượng Pin Lithium
Pin dung lượng cao cho Laptop
Bộ sạc dùng năng lượng mặt trời 05/05/08
Pin OEM !
Pin cho máy Apple
Pin Lenovo 3000 N100 (20/10/07)
Sự thực về công nghệ Pin nhiên liệu Hydro
Sạc Pin bằng năng lượng mặt trời (4/6/07)
Pin mặt trời trong cuộc sống (18/3/07)
Pin thin-film ra đời (11-9-06)
Pin nhiên liệu Hàn Quốc ''nuôi'' laptop trong 1 tháng (27-12-06)
Sony tiến hành thu hồi pin trên toàn thế giới (30/9/2006)
Pin nhiên liệu thử nghiệm đạt thời lượng 10 giờ
Sạc đa năng dành cho mọi loại điện thoại di động (24/7/2006)
HP ra mắt laptop có thời gian hoạt động tăng gấp 3
Sanyo giới thiệu pin có thể xạc lại 1.000 lần
Công nghệ nano biến cơ thể người thành pin
Pin nhiên liệu cho laptop sắp xuất hiện trên thị trường
Lỗi USB 2.0 làm tiêu hao pin trong notebook
HP thu hồi 15.700 pin máy tính xách tay
Tỷ giá ngoại tệ (bán ra)

 giuong sat gia re  giuong sat  giuong sat 2 tang giuong sat 3 tang giường sắt tại tphcmgocnhosinhvien nội thất nhân việtphế liệu quang tuấn behousevn duockhoasg